IN BAO BÌ HỘP GIẤY ĐẸP – RẺ – CHẤT LƯỢNG CAO

Hộp giấy được dùng để chứa đựng, bảo quản, trưng bày hay vận chuyển các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng. Tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích sử dụng, chất liệu… mà hộp giấy được phân loại thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Trong bài viết này, Xưởng In Tuấn Thành giới thiệu đến bạn thông tin cơ bản về hộp giấy, để dễ dàng chọn mẫu bao bì phù hợp.

 

 1. BAO BÌ HỘP GIẤY LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA BAO BÌ HỘP GIẤY

Bao bì là một sản phẩm được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp. Bất kỳ sản phẩm nào cũng cần để được chứa đựng, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng.

 

Bao bì hộp giấy cũng có chức năng tương tự nhưng được làm từ giấy, được ứng dụng để chứa đựng một số sản phẩm nhất định.

 

Hộp giấy là một trong những loại bao bì được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Các doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau đều có thể dùng loại hộp này với những lợi ích như:

 

 • Thân thiện với môi trường
 • Giá in rẻ, dễ sử dụng
 • Bảo vệ sản phẩm
 • Cung cấp thông tin chi tiết đến khách hàng

 

 1. MỘT SỐ LƯU Ý KHI IN BAO BÌ HỘP GIẤY

2.1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ BAO BÌ HỘP GIẤY ƯNG Ý?

 • Xác định nhu cầu in hộp giấy

Trước khi in bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn hướng đến là gì? Bạn cần một mẫu hộp đơn giản hay thiết kế chỉn chu? Số lượng bao nhiêu? Chi phí thế nào? Thời gian hoàn thành trong bao lâu? Tất cả cần được dự tính trong một bảng kế hoạch rõ ràng. Điều này không chỉ giúp bạn biết mình đang làm gì mà còn tiết kiệm được chi phí, thời gian. 

 

Hộp giấy không chỉ chứa đựng sản phẩm mà còn mang thông điệp đến khách hàng. Hãy đảm bảo màu sắc của hộp, logo, thông tin doanh nghiệp, sản phẩm được thể hiện đầy đủ, hài hoà ở các mặt của hộp.

 

 • Kết cấu hộp giấy cần chắc chắn

Tác dụng chủ yếu của bao bì hộp là chứa đựng, bảo quản sản phẩm nên kết cấu hộp phải chắc chắn. Yếu tố quan trọng tạo nên sự cứng cáp này là chất liệu và cấu trúc của hộp. 

 

 • Chú trọng sự tinh tế, sang trọng trong thiết kế

Điều này rất quan trọng vì tặng trà ngày tết hoàn toàn khác với ngày thường. Hộp trà càng đẹp, càng chất lượng thì người nhận trà sẽ càng thấy quý và nâng niu món quà đó. Muốn thiết kế hộp giấy đẹp đựng trà, bạn nên chọn các gam màu đơn giản, tinh tế. 

 

Nếu chọn nhiều màu thì chỉ nên kết hợp 1, 2 màu. Các tông màu mang đặc trưng của ngày tết nên được ưu tiên lựa chọn để thể hiện được không khí lễ hội. Dù vậy, một số loại giấy kraft với gam màu cổ điển cũng có thể giúp hộp trà của bạn trông sang trọng và tinh tế hơn. 

 

2.2. QUY TRÌNH IN HỘP GIẤY CHUẨN CHỈNH

 • Thống nhất ý tưởng sản xuất hộp giấy

Một sản phẩm hộp giấy chất lượng là kết quả của sự làm việc ăn ý, hỗ trợ kịp thời giữa khách hàng và nhà cung cấp. Những thông tin cơ bản cần thống nhất trong giai đoạn đầu tiên:

 • Kích thước hộp giấy
 • Chất liệu, cấu trúc bao bì
 • Số lượng đặt in
 • Thời gian cần sản phẩm
 • Tiêu chuẩn đối với sản phẩm hoặc nhà cung cấp như ISO 9001, ISO 14001, FSC, BSCI…
 • Chi phí sản xuất

 

 • Thiết kế mẫu hộp giấy

Sau khi đã đi vào thống nhất công ty sản xuất hộp giấy sẽ bắt đầu thiết kế, bao gồm các yếu tố như hình dạng, cấu trúc, thông tin và họa tiết thể hiện trên hộp với các phần mềm thiết kế như Adobe, ArtiosCAD….

 

Tại bước này, khách hàng sẽ hình dung được mẫu thiết kế bao bì có hình thù ra sao, kiểu dáng như thế nào, các chi tiết, bố cục thiết kế đã hợp lý và thẩm mỹ chưa?… Các công ty bao bì sẽ gợi ý những giải pháp khả thi và tốt nhất để triển khai sản xuất.

 

 • Làm mẫu hộp giấy

Sau khi khách hàng duyệt maquette hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành sản xuất mẫu, bao gồm:

 • Mẫu cấu trúc để khách hàng đánh giá hình dáng, kích thước, tính tiện dụng khi gấp mở, trưng bày, lưu trữ, vận chuyển
 • Mẫu màu in để khách hàng biết được màu sắc, chi tiết, thông tin, thông điệp đã thể hiện được đúng mong muốn hay cần điều chỉnh như thế nào.

 

 • Tiến hành sản xuất hộp giấy hàng loạt

Dựa trên mẫu khách hàng đã duyệt mẫu hộp giấy, In Tuấn Thành sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt. Bước này thường gồm 3 công đoạn cơ bản: Chế bản in, in ấn và gia công bao bì.

 

Kỹ thuật in ấn hộp giấy cho chất lượng cao hiện nay có thể kể đến in offset, in lụa, flexo, kỹ thuật số. Trong đó, in offset phù hợp in ấn công nghiệp với số lượng lớn, cần chất lượng sản phẩm cao.

 

Để sản phẩm hộp giấy thêm ấn tượng, các kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt phổ biến như: dập chìm, dập nổi, ép kim, ép nhũ, cán màng bóng, màng mờ…

 

 • Kiểm tra chất lượng bao bì hộp

Sau khi sản xuất hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt. Mục đích của bước này đảm bảo mỗi hộp giấy đều đạt tiêu chuẩn theo quy định (không rách, tràn keo, vết bẩn…)

 

Bên cạnh đó, một số công ty bao bì còn có bộ phận kiểm soát chất lượng tại mỗi công đoạn sản xuất (in line). Điều này giúp ngăn chặn sản phẩm lỗi ngay tại dây chuyền, trước khi chuyển đến công đoạn kế tiếp.

 

2.3. CÁC KỸ THUẬT IN ẤN BAO BÌ HỘP GIẤY

Ngoài thiết kế hộp giấy bắt mắt, hài hòa thì các kỹ thuật tạo hiệu ứng còn giúp tăng tính thẩm mỹ và giá trị, tạo ấn tượng với khách hàng.

 

 • Dập chìm, dập nổi

Khi sản xuất hộp giấy, dập chìm dập nổi là một kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến bởi hiệu ứng độc đáo, bắt mắt và tạo điểm nhấn. Ngoài hộp giấy, một số loại bao bì khác thường sử dụng kỹ thuật này như namecard, hộp quà tặng, sách, sổ tay, túi giấy cao cấp…

 

 • Ép kim hộp giấy

Kỹ thuật ép kim hộp giấy sử dụng năng lượng từ nhiệt cộng với sức ép từ kim loại mỏng nhằm làm nổi chữ, logo hay hoa văn. Thường sử dụng cho dòng hộp giấy cao cấp như hộp quà tặng đựng rượu, hộp đựng đồng hồ, trang sức, điện thoại… Có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như màu vàng, bạc, xanh đỏ…

 

 • Cán màng bóng, màng mờ

Đây là phương pháp phủ trên bề mặt bao bì một lớp polyme. Có 2 phương pháp là cán màng bóng và mờ. Kỹ thuật này giúp bảo vệ bề mặt hộp giấy, hạn chế trầy xước trong quá trình vận chuyển, lưu trữ, trưng bày. Cán màng thường sử dụng cho hộp đựng quần áo, thời trang, phụ kiện.

 

 • Phủ UV, Varnish, IR

Các chi tiết trên hộp giấy được phủ UV, Varnish, IR sẽ trở nên bắt mắt hơn dưới ánh sáng đèn hoặc mặt trời. Các bao bì hộp đựng mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng… thường sử dụng kỹ thuật in này để tạo sự bắt mắt, nổi bật chi tiết.

 

 • Cấn, Bế hộp giấy

Phương pháp này sử dụng những khuôn có sẵn để tạo ra hình dáng trên hộp theo yêu cầu của khách hàng, từ hộp giấy đơn giản cho đến sản phẩm pop-up, 3D…

 

Để có sản phẩm bao bì chất lượng là sự tổng hợp của yếu tố như mục đích sử dụng, sản phẩm, thiết kế, chi phí, chứng nhận an toàn cho đến công ty sản xuất hộp giấy uy tín.

 

 1. IN TUẤN THÀNH – ĐỊA CHỈ BAO BÌ HỘP GIẤY GIÁ RẺ, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

 

Ý tưởng thiết kế đã có, bạn cũng vạch ra một kế hoạch in hộp giấy rõ ràng. Việc cuối cùng mà bạn không được bỏ qua đó chính là chọn được công ty in hộp giấy uy tín. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị bạn chọn qua nhiều kênh như Internet, người thân, bạn bè, đối tác để chắc chắn mình chọn đúng.

 

Hiện nay, các công ty in ấn chuyên nghiệp luôn có dịch vụ in hộp giấy trọn gói, hỗ trợ khách hàng trong mọi giai đoạn, từ thiết kế cho đến in ấn, sản xuất thành phẩm. 

 

In Tuấn Thành sẽ cung cấp giải pháp bao bì hộp giấy toàn diện, chất lượng. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Hotline: 0986 492 986